CHI TIẾT TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thứ tư, Ngày 15/1/2014 Facebook
Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sản xuất khoai tây giống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sản xuất khoai tây giống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
Sáng ngày 04/01/2014, sở KH&CN tiến hành kiểm tra định kỳ tiến độ thực hiện dự án “Xây dựng mô hình sản xuất khoai tây giống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, do Việc cây lương thực và Cây thực phẩm thực hiện.

Dự án được phê duyệt cho triển khai thực hiện tại quyết định số 1601/QĐ-UBND ngày 20/08/2013 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Địa điểm triển khai: Tại xã Kim Phượng, Định Hóa và Bình Long, Võ Nhai, Quy mô: 20ha (Mỗi xã 10ha). Giống đưa vào triển khai gồm giống Sinora và Atlantic. Đây là các giống nhập đã được bộ NN&PTNTcông nhận là giống cây trồng mới và cho sản xuất trên diện rộng. 

 Kiểm tra mô hình giống khoai tây Atlantic  tại xã Bình Long huyện Võ Nhai

Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện, dự án đã cơ bản hoàn thành được các nội dung công việc đã được phê duyệt. Qua kiểm tra thực tế mô hình tại xã Bình Long huyện Võ Nhai cho thấy diện tích khoai tây giống sinh trưởng, phát triển tốt, thân cây mập, lá xanh đậm, độ đồng đều của cây và độ che phủ giữa các luống ở giai đoạn 30 - 45 ngày sau trồng đạt 75-80%, ít bị nhiễm một số sâu bệnh hại. Hiện mô hình đang trong giai đoạn chăm sóc, vun xới…Ban chủ nhiệm dự án vẫn đang tiếp tục theo dõi, đánh giá để có những kết luận cụ thể về hiệu quả của mô hình.

Tác giả: Phạm Đông - Phòng Quản lý Khoa học (Thông tin từ http://dosttn.gov.vn/)

Bình luận